Tổng thầu thiết kế và thi công Tòa nhà Văn phòng Vạn An

Tổng thầu thiết kế và thi công Tòa nhà Văn phòng Vạn An

Thông tin dự án

HTX Xí nghiệp Hóa chất, Thiết bị, Dịch vụ vận tải

Khu đô thị Vĩnh Hoàng, Hoàng Mai, Hà Nội

1283 m2

Công trình dân dụng cấp III

2022

Công trình Tòa nhà văn phòng Vạn An nằm ở mặt đường trục chính Khu đô thị Vĩnh Hoàng, được đánh giá giao thông thuận lợi, hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung toàn khu đồng bộ. Tuy nhiên, đây là một công trình đã xây dựng dở dang, bỏ hoang không sử dụng từ lâu dẫn đến các hạng mục đã xây lắp và trang thiết bị đã có phần thay đổi.

Công ty 3T Group Việt Nam được sự tin tưởng của Chủ đầu tư, đã tiếp nhận công trình này và thực hiện công việc thiết kế, cải tạo Tòa nhà văn phòng Vạn An. Chúng tôi đã khảo sát hiện trạng công trình và có đánh giá như sau: Về kết cấu, công trình sử dụng hệ khung bê tông cốt thép còn khá ổn định, đảm bảo độ bền vững để cải tạo, tiếp tục đưa vào sử dụng, tuy nhiên phần nền nhà bị sụt lún khá nhiều, cần gia cố cấu tạo và ốp lát lại. Kiến trúc của tòa nhà được đánh giá khá cũ, không đảm bảo thẩm mỹ của loại hình công trình, các hạng mục đang thi công dở dang hoặc đang hoàn thiện qua thời gian bỏ không đều đã xuống cấp nghiêm trọng. Các hạng mục khác như điện, điện nhẹ, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy, ... với những tính toán thiết kế cũ không còn phù hợp với thời điểm hiện tại.

Các kiến trúc sư của 3T đã lên ý tưởng, thiết kế và cải tạo lại Công trình Tòa nhà Văn phòng Vạn An để biến một công trình dở dang, xuống cấp trở mình thành một tòa nhà hiện đại, tiện nghi và phù hợp với nhu cầu sử dụng của Chủ đầu tư.