Phong cách thiết kế Eco - Sinh thái xanh

Phong cách thiết kế Eco - Sinh thái xanh

tong-quan-biet-thu

Villa là một loại hình nhà ở cao cấp được xây dựng độc lập trên một điện tích lớn và biệt lập với các ngôi nhà khác. Giá trị của một căn villa không chỉ được tạo nên từ kiến trúc độc đáo mà còn là sự hòa hợp giữa không gian thiết kế tiện nghi bên trong với cảnh quan bên ngoài, tạo nên một không gian sống hoàn hảo cho gia đình.

Nội thất Eco là phong cách thiết kế luôn luôn đề cao tinh thần bảo vệ môi trường. Phong cách nội thất này được ứng dụng khá nhiều trong các lĩnh vực thiết kế nội thất nhà ở: chung cư, biệt thự, khu đô thị…

tong-quan

Một ngôi nhà cũng giống như một con người, kiến trúc là ngoại hình và nội thất chính là linh hồn. Sẽ là một căn biệt thự vô hồn nếu thiếu đi sự hiện đại, tiện nghi và sang trọng của nội thất bên trong. Phong cách thiết kế Eco hiện đại thú vị bởi nó được kết hợp hài hòa giữa yếu tố thiên nhiên và yếu tố hiện đại trong cùng một không gian. Phong cách này không chỉ đề cao tinh thần bảo vệ môi trường mà còn đem tới cho gia chủ một không gian sống xanh tươi, trong lành nhưng vẫn đảm bảo được vẻ hiện đại, sang trọng.

Điểm đặc trưng rõ rệt nhất của phong cách Eco đó chính là chất liệu sử dụng trong các đồ nội thất. Phong cách Eco sử dụng chủ yếu các chất liệu có nguồn gốc tự nhiên hoặc những vật liệu có thể tái chế, đặc biệt là gỗ. Gỗ vốn là chất liệu đã rất phổ biến từ thời xa xưa và cho đến ngày nay, gỗ vẫn khẳng định được giá trị bền vững và tính thẩm mỹ cao của mình.

tong-quan-biet-thu
tong-quan-biet-thu

Màu sắc chủ đạo của thiết kế biệt thự phong cách Eco là màu trắng, xanh của cây cối, be, nâu của gỗ và những tone màu pastel nhẹ nhàng điểm xuyết trong toàn bộ không gian. Màu sắc được sử dụng của phong cách thiết kế Eco mang lại cảm giác tươi mới, nhẹ nhàng và thư thái cho gia chủ.

tong-quan-biet-thu

Nhắc đến phong cách Eco thì đương nhiên không thể thiếu yếu tố cây cối, hoa cỏ. Bên cạnh các nguyên tắc liên quan đến sinh thái và môi trường, khi thiết kế kiến trúc villa 3T Group còn kết hợp hài hòa các yếu tố cây cỏ với nội thất không gian bên trong, tạo nên sự gần gũi và thân thiện với thiên nhiên. Không quá cầu kỳ trong việc bố trí và sắp xếp đồ đạc, phong cách Eco vẫn đem tới một không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi và sự thoải mái tuyệt đối cho gia chủ.

tong-quan-biet-thu

Khu vực sân vườn ngoài trời có thể coi là điểm nhấn trong thiết kế biệt thự phong cách Eco. Không lạm dụng quá nhiều cây cảnh cỡ lớn như nhiều người nghĩ, số lượng cây được sử dụng ở mức độ vừa phải và đặt ở nhiều khu vực khác nhau, tạo sự thoáng đãng cho cảnh quan chung nhưng vẫn mang lại cảm giác như bạn đang được chìm đắm vào một không gian thiên nhiên hoang sơ, tuyệt đẹp.